รีวิวBangkok Breaking

Bangkok Breaking หนุ่มอิสานต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาช่วยพี่ชายทำงานหาเงินส่งไปเลี้ยงครอบครัว แต่กลับต้องมาพบกับอุบัติเหตุที่พรากพี่ชายไปต่อหน้าต่อตาและเรื่องราวอีกมากมายที่น่าสงสัย เป็นปริศนาที่ยากจะคลี่คลาย ในวันเกิดเหตุเขาได้พบกับ ‘แคต’ (ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง) นักข่าวสายบันเทิงที่อยากผันตัวมาทำข่าวสืบสวน และเขาได้เริ่มทำงานกู้ภัยตามรอยพี่ชายและได้พบว่าวงการนี้มีอะไรที่เขายังไม่รู้อีกมาก โดยเฉพาะเบื้องหลังที่ดำมืดเชื่อมโยงเข้ากับผู้มีอิทธิพลใหญ่ ที่โยงใยถึงการตายของพี่ชายในอุบัติเหตุ เขาต้องพาตัวเองเข้าสู่ด้านมืดของเมืองหลวงเพื่อค้นหาความจริง ผ่านการร่วมงานกับมูลนิธิกู้ภัย โดยได้รับความช่วยเหลือจากแคต ที่ร่วมตามเกาะติดไขปมปริศนานี้ไปพร้อมกับเขา

เปิดเรื่องขึ้นมาด้วยงานโปรดักชันเอฟเฟคที่จัดว่าดีเลยทีเชียวล่ะ ถึงจะไม่ได้ทำให้ร้องว้าวออกมาได้แต่สร้างความสนุกในการดูได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว ฉากอุบัติเหตุที่เซ็ตใหญ่สมจริง สะบักสะบอมพังพินาศถึงจะมีแอบหลอกตาและเห็นช่องโหว่อยู่หลายจุดแต่ให้อภัยไปแล้วด้วยแสง เสียง มุมกล้องที่สวยงามน่าพอใจ เรียกได้ว่าเป็นการดูละครไทยที่คุ้มมากมายกว่าละครสไตล์เดียวกันเรื่องอื่น ๆ

โลกในความจริงของเรามีทั้งคนดีและคนเลวปะปนกัน โลกของละครก็ไม่ต่างแต่สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือ แอ็กติ้งที่ยังคงความเกินเบอร์จนน่าเสียดาย ด้วยการดำเนินเรื่องที่ไม่ได้ฉีกออกไปจากสูตรสำเร็จละครไทยเท่าไหร่นัก เรายังคงเห็นตัวร้ายที่แสดงสีหน้าและแววตาชัดเจน เป็นคาแรกเตอร์ที่เรื่องไหน ๆ ก็มี เรื่องไหน ๆ ก็เจอ มีบทของผู้ร้ายในคราบคนดีที่คุ้นเคย ถึงแม้จะใส่ความเป็นแฟนตาซีเข้าไปในตัวละครบางตัวแต่ก็กลายเป็นสร้างความรู้สึก เอ๊ะ อ๊ะ ได้มาก ๆ

จุดเด่น

– พระ-นางเคมีได้ม๊ากกก กับการแสดงที่ไม่ผิดหวังของ เวียร์-ออม และการกลับมาของหนึ่ง วรเชษฐ์ที่ ไม่ผิดไปจากที่คิดไว้

– โปรดักชั่นงานดี แสง สี มุมกล้องสวยงามสมจริงกว่าละครไทยเรื่องอื่น ๆ ในสไตล์เดียวกัน ในจุดนี้อยู่ในชั้นที่ปรบมือ

.

จุดสังเกต

–     ยังคงดำเนินอยู่ในสูตรละครไทยที่คุ้นเคย บทต่าง ๆ ยังอยู่ในแบบที่คุ้นชิน

–     มีความไม่เมกเซนส์หลายอย่างที่ทำให้เอ๊ะ อ๊ะ และตัวละครหลายตัวยังขาดมิติที่สมจริง

–     ปมต่าง ๆ ของเรื่องเดาได้ เรียกว่าดูง่ายดูเพลินมากกว่าจะร่วมค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่อย่างตื่นเต้น