รีวิว Extreme Job

เรื่องราวการสืบสวนสุดฮาของตำรวจ 5 นายที่เซ้งร้านไก่ทอดหวังปลอมตัวสืบภารกิจลับจับแก๊งค้ายาแต่กลับต้องกลายเป็นเจ้าของร้านไก่ทอดยอดนิยมที่สุดในเกาหลีใต้ Extreme Job ภารกิจทอดไก่ ซุ่มจับเจ้าพ่อ

Extreme Job ภารกิจทอดไก่ ซุ่มจับเจ้าพ่อ เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action คอมเมดี้เรื่องดังที่กวาดรายได้ไปมากถึง 81.6 ล้านดอลลาร์ เป็นหนังทำเงินสูงสุดในปี 2019 และเป็นอันดับสองของหนังที่มีผู้ชมมากที่สุดในเกาหลีใต้ ด้วยสถิติผู้ชม 20 ล้านคนใน 3 วัน ผลงานการกำกับของ อีบยองฮอน นำแสดงโดย รยูซึงรยง (หัวหน้าโก) ลีฮานุย หรือ ฮันนี่ ลี (นักสืบจาง) จินซอนกยู (นักสืบมา) อีดงฮวี (นักสืบยองโฮ) และกงมยอง (นักสืบแจฮุน)

กลุ่มตำรวจสายสืบ 5 คนจากหนังของ เว็บหนังออนไลน์ ที่ทำผลงานการจับกุมผู้ร้ายได้ไม่น่าประทับใจและเป็นทีมที่สร้างความอับอายให้แก่สำนักงานตำรวจด้วยการจับกุมเพียงนักพนันต๊อกต๋อยแต่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนทั่วเมืองจนออกกลายเป็นข่าวให้ชาวบ้านหัวเราะเยาะ แต่แล้ววันหนึ่งหัวหน้าโกก็ได้รับงานสืบคดีเจ้าพ่อค้ายา ลีมูแบ จากชเวหัวหน้าทีมสืบฝีมือดีอีกทีมหนึ่งไม่อยากทำเพราะงานล้นมือ พวกเขาทั้ง 5 คนจึงปลอมตัวไปสืบเรื่องราวของกลุ่มค้ายาที่รวมตัวกันในร้านขายไก่ทอดฝั่งตรงข้ามจนตัดสินใจเซ้งร้านที่กำลังเจ๊งนี้ต่อจากเจ้าของเก่าเพื่อความแนบเนียนในการสืบแบบ 24/7 โดยใช้เงินบำนาญของหัวหน้าโกมาใช้เป็นทุนในการเริ่มกิจการก่อน ภารกิจการสืบเป็นไปได้ด้วยดีแต่เมื่อมีลูกค้าขาจรเข้ามาถามถึงไก่ที่ร้านเรื่อยๆ พวกเขาจึงตัดสินใจคิดค้นสูตรไก่ทอดจริงจังเพื่อหวังที่จะขายให้กับแก๊งค้ายาและตามสืบเรื่องราวอย่างใกล้ชิด ไก่ทอดสูตรเด็ดของนักสืบมาเป็นที่เลื่องลือของนักกินไก่ทั่วเกาหลีใต้ พวกเขา 5 คนสนุกสนานกับการขายไก่ได้เงินเป็นกอบเป็นกำจนลืมการสืบสวนไปชั่วขณะ กระแสไก่ทอดของพวกเขาดังไปไกลมากจนต้องหากลยุทธลดจำนวนลูกค้า ทั้งปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ออกสื่อ

เพิ่มราคาไก่ให้แพงมหาโหด แต่การทำแบบนี้กลับทำให้ไก่ทอดของพวกเขามีมูลค่าและดึงดูดลูกค้าให้หลั่งไหลเข้ามามากยิ่งขึ้นจนได้ฉายาว่าราชาไก่ทอด ท้ายที่สุดพวกเขาจึงตัดสินใจขายไก่แค่วันละ 50 ชิ้นต่อวันเท่านั้นเพื่อทำงานสืบบ้าง แต่จนแล้วจนรอดแก๊งค้ายาที่อยู่ฝั่งตรงข้ามก็ไม่สั่งไก่ของพวกเขาสักที วันหนึ่งมีชายสวมแว่นใส่สูทท่าทางดีเข้ามาเจรจาขยายสาขาร้านไก่ทอดของพวกเขาเพื่อแอบซุกยาเสพติดไว้ในน้ำซอสก่อนส่งให้สาขาไก่ทอดทั่วประเทศ ตอนนี้กิจการไก่ทอดของพวกเขากลายเป็นศูนย์กระจายยาของลีมูแบไปเรียบร้อยแล้ว

พวกเขาพบเบาะแสว่ามีลูกค้ากลุ่มหนึ่งสั่งไก่ทอดแต่ไม่กินไก่เลยสักชิ้น หัวหน้าโกกับยองโฮตามจึงตามสืบพิรุธนี้จนได้รู้ความจริงเรื่องการกระจายยาของเจ้าพ่อยาลีมูแบ นักสืบมาที่ได้ตามสืบเรื่องราวของชายสวมแว่นก็ถูกพวกของลีมูแบจับไปซ้อมร่างกาย เมื่ออีก 4 คนที่เหลือทราบว่านักสืบมาโดนจับไปพวกเขาจึงรีบตามตัวไปทันทีเพราะกลัวนักสืบมาฆ่าผู้ร้ายตายเกลี้ยงเนื่องจากเขาเป็นอดีตนักยูโดทีมชาติและมีทักษะการต่อสู้ที่เก่งที่สุดในทีม

บอกเลยว่านอกจากนักสืบมาแล้ว อีก 4 คนที่เหลือก็ไม่ธรรมดา นักสืบยองโฮเป็นอดีตหน่วยซีลเก่า ส่วนนักสืบจางเป็นเจ้าของแชมป์มวยไทยหญิง นักสืบแจฮุนน้องเล็กก็เป็นนักเบสบอลสุดอึด และคนสุดท้ายหัวหน้าโกผู้ได้รับฉายาว่าเป็นซอมบี้ของวงการตำรวจเพราะถูกแทงถึง 12 ครั้งแต่ยังรอดมาได้ เรื่องราวตอนจบของ Extreme Job ภารกิจทอดไก่ ซุ่มจับเจ้าพ่อ จะจบลงด้วยการต่อสู้ที่ดุเดือดเผ็ดมันเหมือนไก่ทอดสูตรเด็ดของพวกเขา