รีวิว โกงพลิกเกม Game Changer

โกงพลิกเกม Game Changer นี่คือหนังไทยฟอร์มดีจากค่ายไฟว์สตาร์ ที่เลื่อนกันมาตั้งแต่ต้นปี เพราะเจอโควิดแบบเดียวกับหนังส่วนใหญ่ ก็แห่กันมาฉายเดือนนี้แบบจุกๆ ที่น่าจับตามอง นอกจากพล็อตที่ดูบิวด์สนุกชวนติดตามแล้ว หนังยังได้นักร้องนักแสดงวัยรุ่นชุดใหญ่มารวมตัวกัน ทั้ง โต้ง Twopee กับบทนำเต็มตัวประกบ ทอม อิศรา และน้องพลอย พลอยไพลิน ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกเพียบ

โกงพลิกเกม เล่าเรื่องในบรรยากาศของโลกสีเทาของเมืองพัทยา จุดศูนย์กลางของเรื่องคือกลุ่มเพื่อนซี้ 4 คน นำทีมโดย ตี๋ ตัวละครของโต้ง ที่เป็นเหมือนเด็กแก๊งสเตอร์ของบอสใหญ่ ที่ทำหน้าที่ไปเก็บเหรียญฯ (หรือก็เก็บตังค์) จากแก๊งต่างๆในพัทยา ที่ต่างมีอิทธิพลและควบคุมแต่ละพื้นที่ไป ก็มีความชิงดีชิงเด่น แย่งชิงอำนาจกันอยู่บ่อยๆ จนกระทั่งต้องมีการนัดเคลียร์ ซึ่งทุกครั้งด้วยความน่าเกรงขาม บอสก็จะเอาอยู่ จัดการทุกปัญหา

แล้วปมสำคัญของหนังก็เริ่มขึ้นเมื่อบอสเสียชีวิตกะทันหัน วัยรุ่นแก๊งนี้เลยวางแผนเก็บเรื่องราวทั้งหมดเป็นความลับ แล้วสวมรอยเป็นบอสเสียเลย ด้วยการไม่ให้บอสปรากฏตัว แล้วไปเก็บเงินจากแก๊งต่างๆมาเป็นของตัวเอง ชักใยอยู่เบื้องหลัง ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดนี้ไม่ง่าย รวมถึงปมของพระเอกกับนางเอก ซึ่งเป็นน้องสาวของ จอห์นนี่ (รับบทโดย พี่เดย์ ไทเทเนียม) อีกหนึ่งแก๊งสเตอร์รุ่นใหญ่ที่เพิ่งออกจากคุก เขาจะรับมือกับทั้งหมดนี้ได้หรือไม่ ?

สิ่งที่ชอบมากที่สุดใน โกงพลิกเกม น่าจะเป็นปมหลักของเรื่อง ที่ปูมาได้อย่างน่าติดตาม แล้วพอเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้น พร้อมกับปมที่ค่อยๆเพิ่มขึ้น ยุ่งยากและโยงใยมากยิ่งขึ้น หนังบิลด์ให้เราลุ้นตามได้อย่างดี ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อ เพื่อนแก๊งนี้จะเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ทั้งหมดได้หรือเปล่า สิ่งสำคัญคือหนังทำให้พวกเราเอาใจช่วยแก๊งนี้ได้ หลังจากนั้นก็ไม่ยากแล้ว เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็ลุ้นตามไปกับพวกเขา

อีกอย่างที่ชอบจริงๆคือ เคมีของนักแสดง โดยเฉพาะโต้งและทอม สองคนนี้เล่นได้สอบผ่านแบบสบายๆ ด้วยความเป็นนักร้องมาก่อน ผู้เขียนก็คาดหวังระดับกลางๆ ปรากฏว่าอย่างโต้งคือรับบทนำได้สบายเลย ส่วนทอม สร้างคาแรคเตอร์ให้กับตัวละครนี้ได้ชัดมากๆ ส่วนทีมสมทบที่ชอบมากพิเศษ ก็พี่เดย์ ไทเทเนี่ยม กับ ปีเตอร์ นพชัย ที่วางใจเรื่องฝีมือได้เสมอมา

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างที่ชัดเจนมาก คืองานโปรดักชั่น โดยเฉพาะการถ่ายภาพแต่ละซีนคือสวยมาก ถ่ายภาพเมืองภาพวิว สถานที่ต่างๆพอดูบนจอใหญ่มันอิมแพค ยิ่งซีนที่เหล่าแก๊งๆมาประชุมกันที่ตึกร้างริมทะเล อันนั้นเท่ห์สุดเลย มีที่ไม่ชอบแบบจริงจัง คือดนตรีประกอบ ที่รู้สึกว่าหยิบมาใช้ซ้ำบ่อยไป ไม่ใช่เพลงมันไม่ดีนะ แต่เราได้ยินถี่เกิน เช่นเวลาพระเอกนางเอกเจอกัน ก็สกอร์นี้อีกแล้ว มันซ้ำแบบ 4-5 รอบ ซึ่งเยอะไปสำหรับหนังเรื่องนึง