รีวิว HometownChaChaCha

HometownChaChaCha พล็อตเรื่องมีความอบอุ่นมากกก ละมุนตั้งแต่ฝั่งพระเอกที่เป็นทุกอย่างให้ทุกคนแล้ว 😊 รู้จักกันทั้งหมู่บ้านทำได้ทุกอย่างและเป็นคนแนะนำนางเอก ทั้งเรื่องการวางตัวและชุดออกกำลังกายที่คนมองว่าธรรมดา แต่เมื่ออยู่กับอีกสังคมนึงก็อาจจะต้องมีการปรับตัวบ้าง  มีการช่วยเหลือนางเอกเป็นระยะเหมือนปิดทองหลังพระ อบอุ่นแบบไม่ใช่พระเอกจ๋า..ชอบมาก แถมช่วยไม่ได้ช่วยเปล่า โอนเงินคืนมาให้ด้วยนะมันเรียลขั้นสุดจริมๆ

จุดเด่นของซีรี่ย์ เรี่อง Hometown Cha-Cha-Cha

ถ้าใครคิดถึง Mr.Handy ให้มาดู #หัวหน้าฮง  บรรยากาศฟีลกู้ดแบบซีรีส์เกาหลียุคแรก ๆ กลับมาแล้วจ้า และเป็นการรีเมคที่ดีกว่าเดิมซะด้วยซ้ำ เพราะส่งเสริมต้นฉบับและสร้างความทรงจำใหม่ได้ดีมาก ๆ ที่สำคัญคือสร้างความสดชื่นขณะดูแบบ non-stop เลยทีเดียว

แคสติ้งดีงามเคมีพระ-นางเข้ากันได้ดีเอามาก ๆ พล็อต บทและการดำเนินเรื่องทำให้ไม่มีจุดน่าเบื่อ ดูเพลิน ยิ้มแก้มแตก >__< งุ้ยยยย

สำหรับใครที่ไม่เคยดู #MrHandy ซึ่งเป็นเวอร์ชันต้นฉบับอาจจะคิดว่าพล็อตแบบนี้มีเยอะแล้ว แต่คนเขียนบทเคารพต้นฉบับมาก ๆ ครับ ผมบอกเลยและยังสามารถทำให้ร่วมสมัยได้แบบไม่มีเบื่อ

จะขอหยิบแค่ความน่ารักมุ้งมิ้งของหมู่บ้านกงจินมารีวิวนะครับ

เพราะแค่นี้ก็ฟินกันจนต้องไปหาดูกันเลยทีเดียวเชียว !!

กงจิน เป็นหมู่บ้านติดชายทะเลที่สมาชิกในชุมชนอยู่กันอย่างอบอุ่น มีผู้ใหญ่บ้าน หัวหน้าชุมชนและบรรดาคุณตาคุณยายทั้งหลายที่สร้างสีสันให้กับซีรีส์จนเราอดยิ้มไม่ได้ ซีรีส์ทำให้เห็นถึงความเป็นจริงผ่านชีวิตของหัวหน้าฮงว่า หมู่บ้านกงจินสำหรับเขาคือ “บ้าน” และผู้คนในกงจินคือ “ครอบครัว” เป็นความต่างสุดขั้วกับนางเอกที่แน่นอนว่า 4Ep ที่ผ่านมาน้าน..นางเอกของเราไม่เข้าใจหัวหน้าฮงเอาซะเลย และยังรู้สึกแปลกแยกกับทุกคนในหมู่บ้าน แต่ความอบอุ่นของผู้คนในกงจินจะค่อย ๆ ละลายหัวใจนางเอกไปทีละน้อย ซึ่งในจุดนี้จะเพิ่มความโรแมนติกขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน เพราะแววฟิหนักหนามันมาแล้วละจ้ะ ขอบอกว่าดูไปยิ้มไปและนั่งม้วนอยู่หน้าจอ ซะงั้นน่ะ

เขียนบท : Shin Ha Eun
กำกับ : Yoo Je Won
แนว : โรแมนติก คอมเมดี้