รีวิว House Of Secrets : The Burari Deaths

  House Of Secrets : The Burari Deaths เกี่ยวกับ เป็นสารคดีใน Netflix ที่มีความยาว 3 ตอนจบ สร้างจากคดีดังที่เกิดเหตุครอบครัวหนึ่งในอินเดียตายแขวนคอตาย 11 ศพ และกลายเป็นปริศนาว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขากันแน่

เป็นสารคดีถ่ายทอดจากอินเดียที่เราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักใน Netflix ความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็เป็นตัวเลขคนในครอบครัวเดียวกันตายพร้อมกัน 11 ศพ นี้แหละ ซึ่งดูจากจำนวนศพอาจจะคิดว่าเป็นแนวฆาตกรรมโหดลึกลับซับซ้อน แต่ที่จริงไม่ใช่แบบนั้นเลยยย สารคดีเรื่องนี้เป็นเรื่องการเจาะลึกการตายของครอบครัวอินเดียในบ้านเดียวกันที่เกิดจากความเชื่อหลงผิด ซึ่งมีหลักฐานทั้งจากกล้องวงจรปิดและบันทึกที่เขียนไว้ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นในเหตุการณ์นี้ ตัวสารคดีจึงเป็นแนวการถ่ายทอดเรื่องราวมากกว่าสืบสวนหรือระทึกขวัญแบบคดีอาชญากรรมอื่นๆ  โดยทั้ง 3 ตอนถูกแบ่งออกเป็นเรื่องราว 3 แบบต่อเนื่องกัน

งานโปรดักชั่นของเรื่องถือว่าทำได้ดีเลย มีภาพมุมสูงลงมายังที่เกิดเหตุหลายครั้ง มีเทคนิคการเล่าเรื่องแบบตัดต่อเอาแผนที่มาแสดงเส้นทางรถไฟเดินทางไปยังที่อื่นๆ พร้อมเสียงรถไฟวิ่งประกอบ ซึ่งเวลาเราคิดถึงภาพการเดินทางในอินเดียก็คิดถึงรถไฟเป็นอันดับแรก ทำให้ดูเข้ากันได้ดีกับเรื่องมาก

ถือเป็นสารคดีที่มีจุดขายจากคดีดัง 11 ศพที่น่าสนใจมาก แล้วยังได้เห็นบรรยากาศแบบเรียลฟุตเทจดิบๆ จากเหตุการณ์ที่ได้อารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก รวมถึงตัวคนถูกสัมภาษณ์ที่เล่าเรื่องแบบสไตล์บ้านๆ คนอินเดียกันเองๆ ไม่เป็นทางการ ก็ทำให้สารคดีดูแตกต่างออกไปจากชาติตะวันตกที่ได้ดูกันมาก่อน ตัวสารคดีไม่ได้ออกแนวโหด แค่หดหู่กับเรื่องราว ความน่าสนใจหลักๆ จะอยู่ที่ 2 ตอนแรกมากกว่าตอน 3 ที่เป็นแค่ส่วนเสริมที่ดูไม่น่าสนใจและยังเล่าเรื่องแบบเนือยๆ ไม่สนุกเท่าไหร่ครับ

อยากรู้ว่าคำตอบของปริศนาในการแขวนคอตายครั้งนี้มีที่มาจากอะไร ร่วมหาคำตอบได้ใน House of Secrets: The Burari Deaths ทาง Netflix