รีวิว In time ล่าเวลาสุดนรก

In time (2011) ล่าเวลาสุดนรกภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟ scifi ผลงานน้ำดีของคุณผู้กำกับ Andrew Niccol โดย In time จะเป็นเรื่องราวของโลกอนาคต ที่อายุของผู้คนจะหยุดอยู่ที่ 25 ปี และทุกคนจะมีอายุไขขึ้นอยู่ที่ข้อมือ ถ้าเวลาหมดคนนั้นจะต้องตาย และถ้าใครมีเงินก็สามารถซื้ออายุเพิ่มได้อีกเป็นสิบหรือเป็นร้อยปีก็ย่อมได้ แถมโลกใบนี้ไม่ต้องใช้เงินซื้อของ แต่กลับต้องใช้เวลาชีวิตของตัวเองแทน !!

โดยเนื้อเรื่องจะเล่าไปที่ตัวละครพระเอกอย่าง วิล ซาลาส ที่ได้ไปช่วยเหลือเฮนรี แฮมิลตัน ผู้ที่มีอายุไขมากถึง 116 ปี แต่เขานั้นช่างเบื่อหน่ายกับชีวิตอมตะเหลือกิน จึงได้มอบเวลาทั้งหมดไปให้กับ วิล แต่เรื่องราวมันเริ่มใหญ่โตขึ้น เมื่อไทม์ ครีปเปอร์ ผู้เป็นเหมือนตำรวจของเมือง ได้คิดว่า วิล นั้นได้ฆ่า เฮนรี แฮมิลตัน เพื่อชิงเวลาไป มันจึงเกิดเป็นการล่าเวลาที่สุดแสนจะสนุกและตื่นเต้น !!นำแสดงโดย Justin Timberlake รับบทเป็น วิล ซาลาส Amanda Seyfried รับบทเป็น ลูกสาวมหาเศษฐี Cillian Murphy รับบทเป็น ไทม์ ครีปเปอร์

ความรู้สึกหลังดู เป็นหนังที่มีพล็อตเรื่องน่าสนใจมีทั้งการแบ่งชนชั้นต่างๆ คนรวยสามารถมีชีวิตอยู่ได้เป็นร้อยๆปี แต่คนจนกลับต้องทำงานเพื่อแลกกับเวลาให้มีชีวิตไปวันๆ มันตรงกับสังคมในปัจจุบันอย่างมาก คนใช้แรงงานก็ทำกันไปเกือบตาย ได้เงินมาก็ไม่พอใช้ต้องพยายามดิ้นรนแบบสุดชีวิต แต่อีกฝั่งเขาแทบไม่ต้องพยายาม ตื่นมาก็มีข่าวปลาให้กินโดยไม่ต้องหาเอง งานก็ยังไม่ต้องทำแถมมีเงินใช้มากมาย …. แต่อย่าลืมว่าพวกคนรวยกว่าจะมีวันนี้ได้ก็ต้องทำงานเหมือนกันกว่าจะประสบความสำเร็จในชีวิตไม่ใช่เรื่องธรรมดา

นอกจากเรื่องการแบ่งชนชั้น มันยังแฝงเรื่องการเมืองไว้อีกด้วย มีการแบ่งผลประโยน์ชต่างๆ มีการขึ้นค่าครองชีพสูงขึ้น เพื่อที่จะเก็บภาษีได้มากขึ้น ประชนบางส่วนไม่เคยได้รับความเป็นธรรมจากผู้มีอิทธิพล แถมการดำเนินเรื่องช่างเข้าใจง่ายไม่ได้ดูซับซ้อนเท่าหนังไซไฟเรื่องอื่นๆ

ท้ายที่สุดแล้วอยากให้ทุกคนลองดูหนังเรื่องนี้กันสักครั้ง เผื่อใครที่กำลังทำงานหนัก เพื่อใช้เวลาหาเงินมาใช้จ่าย คุณอาจจะเริ่มตระหนักได้ว่า เวลาก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน และที่สำคัญคุณไม่สามารถจะหาเวลามาเติมได้ในโลกแห่งความเป็นจริง