รีวิว JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน

รีวิว  JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน

JIU JITSU เจค บาร์นส์ ชายหนุ่มคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บพร้อมสูญเสียความทรงจำไป ก่อนได้รับความช่วยเหลือจาก วายลี และเหล่าภาคีนักสู้ยิวยิตสูเก่าแก่ ซึ่งดูเหมือนว่าชะตากรรมของเขาจะเกี่ยวโยงอยู่กับศึกการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับ แบรกซ์ ผู้รุกรานจากต่างดาวที่แข็งแกร่งและมาพร้อมเทคโนโลยีอาวุธสุดล้ำ เหล่าโคตรคนมหาประลัยจึงต้องผนึกกำลังชนศัตรูจากต่างดาวด้วยวิชาศิลปะการต่อสู้ โดยมีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน!

ใครที่อยากดูหนังแอคชั่นจริงๆ ไม่มีอะไรให้คิดเยอะ ถอดสมองนั่งดูเอาบันเทิง ไปดูได้เลย…

ตัวหนังนำเสนอเรื่องราวของชายความจำเสื่อม ที่กำลังจะปะติดปะต่อเรื่องราวของตัวเองก่อนหน้า หนังนำเสนอผ่านคัตซีนซีเคนซ์แบบลายเส้นการ์ตูนคอมมิค ข้อนี้ ทำให้หนังเดินเรื่องเร็ซ ตัดบางอย่างที่ไม่จำเป็นต่อการเล่าเรื่องได้ เป็นความฉลาดอย่างนึงของทีมสร้างที่ไม่ต้องการทำให้หนังมันยืดเยื้อ หนังเล่นสเกลเล็กๆ ไม่ได้เล่นใหญ่เว่อวังอะไร ฟิลลิ่งเหมือนคุณกำลังเปิดหนังแผ่นนอนดูที่บ้าน

ตัวหนังเอาจริงๆไม่ค่อยมีจุดจดจำมากไปกว่าตัวเอเลี่ยนชุดยางที่เป็นโคตรนักสู้ต่างมิติ  มีความพยายามจะเป็น PREDATOR เวอร์ชั่นกังฟู+ซามูไร เน้นฉากแอคชั่นคิวบู๊สวยๆ และพล๊อตหลายๆอย่างบางจุดก็ไม่สมเหตุผลเท่าไหร่นัก เช่นเงื่อนไขการต่อสู้ระหว่างภาคีนักสู้ยิวยิตสูเก่าแก่  กับเอเลี่ยน บางคนตาย บางคนไม่ตาย ถ้าหารสาระจริงๆ มันก็ไม่เมคเซนส์เท่าไหร่

ด้านนักแสดง พี่จา พนม ก็คือบู๊สุดๆ โชว์ศิลปะการต่อสู้แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว สำหรับหนังเรื่องนี้อยากให้คนดูกันเพลินๆ ไม่ต้องหาเหตุผล เสพแอ็คชั่นแค่นั้นพอ

สรุป เป็นหนังที่ทำมาเพื่อขายความบันเทิงจริงๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน

มาดูคนเตะต่อยกับเอเลี่ยนสกิลขี้โกงมันส์ๆ กลับบ้านก็พอแล้ว