รีวิว KATE

KATE มีสาวคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตเป็นนักฆ่าอยู่ที่ในญี่ปุ่นเธอมีฝีมือร้ายกาจทำงานไม่เคยพลาด

วันนึงเธอโดนวางยาพิษชนิดที่ร้ายแรงและเหลือเวลาอยู่บนโลกประมาณ 24 ชั่วโมงเท่านั้นเธอจึงต้องสะสางเรื่องทั้งหมดก่อนที่เธอจะตาย…เพราะรู้ว่าตัวเองจะต้องตายแน่นอน เลยต้องใช้เวลาที่เหลือสืบหาตัวคนที่วางยาฆ่าเธอเพื่อที่จะล้างแค้นบอกได้เลยว่าเดือดมากกกแทบจะฆ่าล้างบางกันเลยทีเดียวเชียว ล้างแค้นมันทุกคนให้สิ้นซาก “ในเมื่อกุจะต้องตาย มรึงก็ต้องตายพร้อมกุไปด้วย”

การล้างแค้นได้เริ่มต้นขึ้นแล้วบัดนี้ แล้วใครกันคือคนวางยาฆ่าเธอและอยู่เบื้องหลังที่แท้จริง แล้วทำไมต้องอยากให้เธอตาย ใครต้องการหาคำตอบในเรื่องนี้ดูเลยที่ Netflix

ภาพยนตร์แอ็กชันยอดฮิตแบบเดียวกับที่ John Wick ยังคงติดตาม โดย KATE เดินตามรอยเท้าเดียวกัน ก่อนหน้านี้ Netflix มี Chris Hemsworth’s Extraction เป็นผู้นำและได้รับมุมมองสูงสุดของภาพยนตร์ Netflix Original แต่นั่นเป็นเพราะชื่อของดารา Chris เป็นจุดขาย ดี เขียนบทและกำกับโดยพี่น้องรุสโซรวมถึงฉากจบที่ครึ่งหลังเปิดฉากแอ็คชั่นต่อไป แต่ด้วยเหตุนี้ แมรี่ เอลิซาเบธ วินสตีด เป็นนักแสดงนำไม่ใช่นางเอกแม้กับวู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน แต่เป็นเพียงบทบาทรอง . บทภาพยนตร์โดย Umair Aleem เขียนขึ้นสำหรับภาพยนตร์ปี 2015 เรื่อง Extraction (ซึ่งแตกต่างจาก Chris) เท่านั้น และผลตอบรับก็แย่มาก ผู้กำกับ Cedric Nicolas-Troyan มีเพียงเครดิตเดียวสำหรับ The Huntsman: Winter’s War ดังนั้นจึงเห็นได้ชัดว่าด้อยกว่าหลายประเภทเดียวกัน แต่แนวการยิงที่พังทลายแบบนี้ ผู้ชมน่าจะสนใจฉากแอคชั่นมากกว่าความพึงพอใจ และนี่ก็เป็นโอกาสที่จะทำให้สังเกตเห็นได้ง่ายกว่าภาพยนตร์ที่อิงจากสคริปต์เรื่องอื่นๆ ด้วย

แม้ว่าสคริปต์จะพยายามขายละครของ Kate และ Ani เด็กหญิงลูกครึ่งที่เธอช่วยชีวิตไว้ระหว่างภารกิจล้างแค้นให้กับยากูซ่า แต่ก็ไม่ได้อารมณ์มาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเวลาในเรื่องจำกัดเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น

และเรายังคงรู้ตั้งแต่ต้นว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร เพราะหนังถูกปกปิดไว้ ตั้งแต่แรกว่าเคทคือคนที่ฆ่าพ่อของแอนิในภารกิจเปิด ซึ่งการวางปมนี้ในกรณีที่นิ้วหัวแม่มือในตอนท้ายกลายเป็นสิ่งที่ผู้ชมคาดการณ์ไว้แล้วบวกกับการบิดในตอนท้ายของเรื่องก็ไม่น่าแปลกใจ มันคือบทเดิม พื้นฐานของภาพยนตร์แอคชั่น