รีวิว Night Teeth

ฮาโลวีนนี้ใครกำลังหาหนังระทึกขวัญ วันนี้มีภาพยนตร์เรื่อง Night Teeth เขี้ยวราตรี มาฝากกัน เป็นภาพยนตร์จาก Netflix ที่มีพากย์ไทย เรื่องราวการต่อสู้ของแวมไพร์และมนุษย์ ในเมืองลอสแองเจลิส แนววัยรุ่น โรแมนซ์ ระทึกขวัญ ได้นักแสดงนำหนุ่มละติน ฮอร์เฮ เลนเดบอร์ก จูเนียร์ ที่หลายคนอาจรู้จักเขาจากบท Memo ในเรื่อง Bumble Bee กับสองนักแสดงสาวสวย เด็บบี้ ไรอัน และ ลูซี่ ฟราย นอกจากซีนต่อสู้ แอ็คชั่นที่ค่อนข้างมันส์แล้ว ก็มีซีนโรแมนซ์ระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ด้วย

เป็นเรื่องราวของโชเฟอร์หนุ่มที่คืนนี้ต้องพาสองสาวไฮโซตระเวนไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ ปาร์ตี้ในลอสแองเจลิส ทั้งคู่เป็นสาวสวย แต่คนหนึ่งนิสัยน่าคบส่วนอีกคนนั้นอยู่ห่าง ๆ น่าจะปลอดภัยที่สุด เมื่อค่ำคืนดำเนินผ่านไป และเขาบังเอิญได้รู้ตัวตนที่แท้จริงของผู้โดยสารทั้งสองคน การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจนกว่ายามเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้นจะมาถึงจึงเริ่มขึ้น

นักแสดงคับคั่ง แต่ละคนก็มีส่วนสำคัญกับตัวเนื้อเรื่องแตกต่างกันไป และเป็นข่าวดีสำหรับคนที่คิดถึงสาวฮอตปรอทแตกอย่างเมแกน ฟ็อกซ์จาก Jennifer’s Body หรือซิดนีย์ สวีนีย์ จาก Euphoria เรื่องนี้มารับเชิญให้เห็นหน้ากันสั้น ๆ ด้วย

 หนังเปิดเรื่องมากับการพูดถึงกฎสามข้อสำหรับสงบศึกระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ คือ อย่าให้มนุษย์รู้ว่าแวมไพร์มีตัวตน อย่าล่าคนที่ไม่เต็มใจ และห้ามเข้ามาในเขตบอยล์ ไฮต์ส จากนั้นดำเนินเรื่องจากจุดที่มีการละเมิดกฎ ทำให้ฝ่ายผู้คุมกฎต้องตามจัดการ เรื่องเกี่ยวกับแวมไพร์ดูดเลือด ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่แล้ว แต่พล็อตเรื่องนี้เดาได้ไม่ยาก และบทค่อนข้างอ่อน ดูไม่ค่อยน่าเชื่อ มีด้วยกันหลายซีนที่ดูแล้วแอบสงสัยว่าเป็นไปได้จริงหรือเปล่า? อย่างกดรีโมทแล้วรถพุ่งชน อันนี้ดูไม่ค่อยจะเป็นไปได้

 อีกทั้งการดำเนินเรื่องช้าทำให้รู้สึกว่าหนังยาวไปหน่อย บางซีนก็แถบไม่จำเป็นเลย ตัด ๆ ออกไปหรือทำให้สั้นลงยังได้ ถ้าหั่นหนังให้สั้นลงเหลือสัก 80-90 นาทีน่าจะสนุกขึ้น

หนังมีการสอดแทรกความโรแมนซ์ไว้ด้วย หลายคนอาจคาดหวังแวมไพร์กับโรแมนซ์มันต้องเร่าร้อนกระตุกหัวใจ แต่เปล่าจ้า ดูแล้วไม่เนียน ไม่อิน ซีนจูบระหว่างเบบนี่และแบลร์ธรรมดามาก เหมือนไม่อยากจูบ ดูไม่สมจริง

แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจน่าจะเป็นภาพซีนการต่อสู้ เพราะแอ็คชั่นมันส์เร้าใจได้อยู่ ยกมาหมดทั้งใช้มีด หน้าไม้ ปืน แตะต่อย ขับรถหนี ซีนดูดเลือดก็เลือดสาดดี แสง สี เสียงทำดี และโดยรวมแล้วจัดว่าซีนต่อสู้ทำดี แต่ไม่ได้ถึงกับพีคมาก แต่จัดว่าดีที่สุดของเรื่อง

พร้อมขึ้นชาร์ต อันดับที่ 1 ของโลก ภาพยนตร์ที่คนดูมากที่สุด 

ในปัจจุบัน ของค่าย Netflix 

ครองอันดับที่ 1 กว่า 59 ประเทศทั่วโลก และยังขึ้นชาร์ตกว่า 83 ประเทศ

พร้อมมีทั้งพากย์ไทยและซับไทย สามารมชมได้ที่ Netflix เท่านั้น !!!