รีวิว Noah

Noah เมื่อพระเจ้าผู้สร้างโลกคิดจะทำลายล้างโลก และเลือกให้โนอาห์คือผู้ทำภารกิจนี้ เขามุ่งมั่นในความสำเร็จของภารกิจนี้อย่างมาก ด้วยการเป็นผู้ลงมือต่อเรือยักษ์เพื่อขนฝูงสัตว์อย่างละคู่ไปค้นหาแผ่นดินใหม่

เริ่มต้นเรื่องด้วยการเล่าประวัติความเป็นมาของกำเนิดมนุษย์บนโลก กำเนิดของบาปที่เกิดขึ้นมาพร้อมๆ กับมนุษย์คู่แรกของโลก คล้ายดังจะอธิบายว่า เหตุอันใดมนุษย์จึงมีจิตใจชั่วร้ายและคิดทำลายกันเองได้อย่างที่เห็นกันในทุกวันนี้ และวันนั้นคงถึงเวลาแล้วที่พระเจ้าจะหยุดบาปที่เกิดขึ้นจากน้ำมือมนุษย์เสียที

ด้วยการใช้ “น้ำ” ล้างโลก

นี่คือหนังดราม่าผจญภัยที่นำเค้าโครงมาจากพระคัมภีร์ สำหรับคนที่ไม่ได้นับถือคริสต์ อาจเป็นเหมือนใบเบิกทางไปทำความรู้จักกับอีกศาสนาหนึ่ง แต่หากคุณรู้จักเรื่องราวเหล่านี้ด้วยเพราะนับถือคริสต์อยู่แล้ว คุณอาจจะรู้สึกกับหนังแตกต่างกันไป

โนอาห์ มหาวิบัติวันล้างโลก เป็นอภิมหาภาพยนตร์แห่งปี 2014 ซึ่งรวมพลังสุดยอดนักแสดงชั้นนำที่เคยคว้ารางวัลออสการ์อย่าง Russell Crowe Jennifer Connelly และ Anthony Hopkins

มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวภัยพิบัติของมวลมนุษยชาติ ร่วมด้วย Ray Winstone นักแสดงเจ้าของรางวัล บริติช อินดีเพนเดนต์ ฟิล์ม อวอร์ดส์ และนักแสดงรุ่นใหม่ขวัญใจวัยรุ่น Emma Watson, Logan Lerman และ Douglas Booth ภาพยนตร์กำกับการแสดงโดย Darren Aronofsky

อภิมหาภาพยนตร์แห่งปีและตรึงตากับฉากหายนะสุดอลังการ ‘โนอาห์ มหาวิบัติวันล้างโลก’ ดำเนินเรื่องอย่างเอื่อยๆ ในช่วงครึ่งแรก บอกเล่าเรื่องราวอย่างไม่กลมกลืนกันดีนัก อาจจะมีผู้ชมบางส่วนรู้สึกง่วงไปบ้าง จนถึงครึ่งหลัง หนังจึงเริ่มตื่นเต้นมากขึ้น มองเห็นความขัดแย้งที่เพิ่มมากขึ้น ตัวละครต่างๆ มีโอกาสได้แสดงความสามารถที่เด่นชัดมากขึ้น ก่อนจะนำพาไปสู่บทสรุปของเรื่อง

ผู้กำกับภาพยนตร์: Darren Aronofsky

ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Darren Aronofsky, Ari Handel

นักแสดงนำ: Russell Crowe, Jennifer Connelly, Anthony Hopkins, Emma Watson, Logan Lerman, Douglas Booth