รีวิว PAPILLON หนีตายแดนดิบ

PAPILLON “คุกหฤโหดที่ไม่มีใครหนีออกมาได้”สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับ อองรี “ปาปิยอง”ชาร์เรียร์ ชาวฝรั่งเศสผู้ถูกจำคุกเพราะการใส่ร้ายป้ายสี เจ้าของตำนานแห่งการหลบหนีที่ถูกเล่าต่อกันมากว่า 40 ปี นำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม (King Arthur: Legend of the Sword) และ รามี มาเลค (Need for Speed)

ณ ดินแดนโพ้นทะเลในเขตเฟรนช์เกียน่า มีเกาะแห่งหนึ่งได้รับการขนานนามว่า เกาะปีศาจ (Devil’s Island) มันคือคุกนรกที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายทารุณจนได้ชื่อว่าโหดที่สุดในโลก …ไม่เคยมีใครสามารถหลบหนีออกมาได้ เว้นแต่เพียงชายผู้เดียว ปาปิยอง (ชาร์ลี ฮันแนม)

นี่คือเรื่องราวของชายผู้ถูกใส่ร้ายในคดีฆาตกรรม เขาต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตบนเกาะกลางมหาสมุทรที่ราวกับนรกบนดิน เพราะความโหยหาอิสรภาพ ปาปิยองได้ร่วมมือกับ หลุยส์ เดก้า (รามี มาเลค) นักปลอมแปลงพันธ์บัตรผู้ปราดเปรื่อง

พวกเขาทั้งสองต้องใช้ทักษะและไหวพริบทั้งหมดที่มีเพื่อหาทางหลบหนีออกจากคุกที่รายล้อมไปด้วยอันตรายแห่งนี้ให้ได้ก่อนที่ความตายจะพรากโอกาสนั้นจากพวกเขาไป มาดูกันว่าเค้าจะมีชีวิตรอดแหกคุกสุดนรกนี้ออกมาได้ไหม

สรุปแล้ว Papillon ปาปิยอง หนีตายแดนดิบ เป็นหนังดราม่าที่สร้างความลุ้นและเครียดให้คนดูได้ดีตลอด 2 ชั่วโมง ทำให้เห็นคุณค่าของการมีอิสรภาพและการมีชีวิตอยู่ได้จริงๆ รวมถึงประเด็นมิตรภาพระหว่างเพื่อน ที่ได้มารู้จักกันในยามยาก ถือว่าเป็นส่วนผสมที่สวยงามที่สุดของหนังเรื่องนี้เลย