รีวิว Snake Eyes

หากยังไม่เคยดู G.I.Joe ทั้งสองภาคก่อนหน้า ปี 2009 และ 2013 ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะดูสเนคอายส์ไม่รู้เรื่องเพราะอย่างที่บอก อันนี้เป็นภาคแยก  เป็นการเล่าที่มาที่ไปของ Snake Eyes ก่อนที่จะเข้าร่วม G.I. Joe ไว้อย่างละเอียด ทำให้เข้าใจตัวละคร Snake Eyes สมาชิก G.I. Joe มากขึ้น

เรื่องราวเกี่ยวกับตะกูลญี่ปุ่นโบราณที่เรียกว่า Arashikage ได้ต้อนรับ Snake Eyes ผู้โดดเดี่ยว หลังจากที่เขาช่วยชีวิตทายาทของพวกเขา เมื่อมาถึงญี่ปุ่น Arashikage สอนเขาถึงวิถีของนักรบนินจาในขณะที่ยังมอบสิ่งที่เขาโหยหา: บ้าน ครอบครัว อย่างไรก็ตาม เมื่อความลับจากอดีตของ Snake Eyes ถูกเปิดเผย เกียรติยศและความจงรักภักดีของเขาถูกทดสอบ แม้ว่าจะหมายถึงการสูญเสียความไว้วางใจจากผู้ที่ใกล้ชิดที่สุดก็ตาม

เส้นทางการล้างแค้น ทำให้ก่อร่างสร้างตัวความเป็นสเนค อายส์ ผ่านการทดสอบ เพื่อวัดความสามารถในการเข้าร่วมกลุ่มอาราชิคาเกะ โดยเขาต้องทำให้สำเร็จถึงสามครั้ง ชอบการสอดแทรกข้อคิดผ่านบทพูดอันเฉียบขาด ลึกซึ้ง ระหว่างการเดินเรื่อง

“Iko Uwais” คนนี้ก็บทน้อย แถมฉากต่อสู้ก็น้อย ยกเว้น “ฮารุกะ อาเบะ” ที่รับบทเป็นอากิโกะ ผู้มีบทบาทสนับสนุนมากที่สุดในเรื่อง สาวๆในเรื่องดูโดดเด่น แต่ไม่มีบทบาท อีกสองคนผิดหวังมาก ดังนั้นนี่คือผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุด “Samara Weaving” ในบท Scarlett และ “Ursula Corbello” ในบทโตเกียว เฮ้ เรื่องราวที่ต่างไปจาก Baroness ที่เปิดตัวอย่างเท่ แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะใส่บทบาททั้งสองนี้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น เห็นแล้วต้องบอกว่าผิดหวังจริงๆ สำหรับจุดเริ่มต้นของจักรวาลใหม่ในจักรวาล G.I.Joe ที่น่าจะเปิดกว้างกว่านี้ ยืดเวลาออกไปอีกนาน แต่ไม่รู้ว่าโรงหนังจะต่อไหมเมื่อออกฉายแบบนี้ แต่น่าผิดหวังจริงๆ

พอดูจบแล้ว ต้องบอกว่าน่าผิดหวังนิดๆ สำหรับการเริ่มต้นจักรวาลใหม่ของจักรวาล G.I. Joe ที่ควรจะเปิดตัวได้ว้าวกว่านี้ เพื่อต่อยอดไปอีกยาวๆ แต่พอเปิดตัวมาแบบนี้ ไม่รู้ว่าค่ายหนังจะกล้าทำต่ออีกมั้ยเสียดายจริงๆ