รีวิว SONGBIRD COVID23 ไวรัสล้างโลก

หนังที่เหมาะกับยุคนี้มาก ในโลกอนาคตปี 2024 เมื่อไวรัส COVID 23 ระบาดร้ายแรงเริ่มกลายพันธุ์ และคร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 110 ล้านรายทั่วโลก แต่แล้วหายนะก็บังเกิดกับ นิโก (เคเจ อาปา) ชายหนุ่มผู้มีภูมิคุ้มกัน เมื่อ ซารา (โซเฟีย คาร์สัน) แฟนสาวของเขาที่ไม่เคยมีโอกาสเจอกันอีกเลยนับตั้งแต่เกิดเหตุไวรัสระบาด กำลังจะถูกเจ้าหน้าที่บุกมาถึงที่พักภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังถูกต้องสงสัยว่าติดเชื้อ นิโกจึงต้องรีบเดินทางฝ่ามฤตยูไวรัสล้างโลกนี้ พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยซาร่าให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

เท่าที่เราเคยทราบข่าวกันมา Songbird นับว่าเป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่มีการเปิดกล้องถ่ายทำกันในช่วงระหว่างที่ยังมีมาตรการสั่งล็อกดาวน์ที่นครลอสแองเจลิสอยู่ พวกเขาจึงได้ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ท่ามกลางความท้าทายและได้เก็บภาพบรรยากาศเมืองที่เงียบร้างไร้ผู้คนบางส่วนเอาไว้ได้อย่างสมจริง แต่นั่นก็อาจจะเป็นเพียงส่วนดีส่วนเดียวของหนังเรื่องนี้

Songbird กลายเป็นหนังที่มีดีแค่เพียงเนื้อหาที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ผู้ชมสามารถอินและสัมผัสถึงบรรยากาศต่างๆ ได้อย่างคล้อยตาม ท่ามกลางองค์ประกอบต่างๆ ของหนังที่ค่อนข้างกระท่อนกระแท่นพอสมควร หนังมาพร้อมกับพล็อตหลักที่เป็นความรักของหนุ่มสาวที่ต้องผ่าฟันอุปสรรคจากไวรัสร้ายในครั้งนี้ แต่กลับโยนเหตุและผลต่างๆ ทิ้งไปตามทาง

หนังจะเน้นให้เห็นถึงมุมมองต่างๆในภาวะโรคระบาด ความรักของตัวละครหลัก ความหวัง ความเห็นแก่ตัว การทุจริตคอรัปชั่น ตัวหนังไม่ได้น่าเบื่อ แต่ก็ไม่ได้มีฉากบู้มาก ไม่ได้นำเสนอความน่ากลัว แต่เน้นเรื่องความรักมากกว่า ดูเพลิน ก็ถือว่าไม่เลวนะ