รีวิวSquid game

Squid game ซีรี่ย์เนื้อเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับการเอาคนเป็นหนี้ สิ้นหวังกับชีวิตที่ไม่มีอะไรเหลือแล้วมาเล่นเกมเด็กเพื่อชิงเงินรางวัลแต่ถ้าหากใครแพ้ก็จะถูกกำจัดโดยทันที

ตัวละครหลักขอนำเสนอแค่ 3 คนพอนะครับเดี๋ยวยาววว

พระเอก เป็นตัวละครที่จืดและไม่น่าเอาใจช่วยเลยที่สุดคนนึง ไม่ได้ฉลาด แรงไม่มี ชีวิตติดการพนัน เอาเงินประกันแม่ไปใช้เล่นพนัน เลี้ยงลูกไม่ได้ แต่ดันมีศักดิ์ศรีไม่รับเงินที่คนอื่นให้ซะงั้น บทพยายามจะทำให้พระเอกดูเป็นคนดีในหลายๆจังหวะ แต่ไม่ช่วย ที่สำคัญ พระเอกเป็นตัวละครที่บทในเกมจืดมากมาย ไม่เด่นอะไรเลยในสักด้าน รอดมาได้เพราะเพื่อนช่วยกับดวงแท้ๆ

พระรองใส่แว่น ที่น่าจดจำกว่าพระเอก ฉลาด ตัดสินใจเด็ดขาด ในเกมส่วนใหญ่รอดมาได้ด้วยฝีมือบวกสมองและการเด็ดขาดในการตัดสินใจ เหี้ยมและเด็ดเดี่ยวดี

นางเอกเกาหลีเหนือ บทเหมือนจะเด่น เสียดายมากๆที่ไม่ได้เล่นอะไรมากกว่านี้ อย่างตอนไปห้องน้ำ เสียเวลาไป 1 ตอน กับการแอบไปดูห้องครัว แต่ดันหมด แค่นั้น น๊อตที่ขันไม่แน้นก็ไม่ได้เอามาใช้ แต่เป็นตัวละครที่ดึงดราม่า ดึงเศร้าได้ดี เป็นตัวละครที่เรารู้สึกอินกับความโดดเดี่ยวได้ดีมากๆ

จุดเด่นของซี่รีย์ นักแสดง แสดงดีมากกอไก่ล้านตัว เรียกว่าอินกับตัวละครได้ง่ายๆ ใครเด่นจุดไหน บทยังไง ตัวละครยังไง เล่นดีจนอินได้ ระยะเวลา ซี่รีย์สั้นดี 9 ตอน โปรดักชั่นดียิ่งใหญ่ คอสตูมในเรื่องติดตาดี

จุดด้อย เกมในเรื่องค่อนข้างน่าเบื่อ ถึงจะบอกว่าเป็น เกมเด็กเล่น แต่ หลายๆเกม ไม่น่าสนใจเลย มีเกมแรกที่ดูลุ้นหน่อย นอกนั้น แกะสลัก ชักเย่อ ลูกแก้ว ดูจืดมากอ่ะ (แต่เกมลูกแก้วคือดึงดราม่านักมากกก)

บทที่ดูเหมือนครึ่งแรกกับครึ่งหลังดูไม่เข้ากันชอบกล อย่างครึ่งแรก บทหลายๆตัวละครเหมือนจะปูมาให้เปิดโปงหรือหาทางรอดวิธีอื่นนอกจากแข่งเกม แต่ครึ่งหลัง เน้นแข่งเกมอย่างเดียวซะงั้น แถมเกมยังเน้นโชคหรือพละกำลังไปอีก ไม่ได้ใช้สมองเลย

การจลาจลที่ไม่รู้จะใส่มาเพื่ออะไร คุณปู่จะออกแบบการจลาจลไปทำไม กลายเป็นทำให้เกมไม่สนุกไปอีก แบบนี้ใครตายตอนไหนก็ไม่แปลก ฝั่งนึงอยากเลิก ฝั่งนึงอยากเล่น ตอนโหวตฆ่ากันไม่ได้ ก็ฆ่าตอนดึกแทน

ซีรีย์แนวนี้มีหลายเรื่องดีกว่านี้ ดราม่ากว่านี้ อย่าง Alice in borderland ดีกว่า เรื่องนี้ถึงจะทำตัวละครได้ดี นักแสดงดี แต่ส่วนสำคัญอย่างตัวเกม อย่างพระเอก กลับทำได้ไม่ดีพอ

นักแสดง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game):

Lee Jung Jae – Ki-Hoon

Park Hae Soo – Sang-Woo

Heo Sung Tae – Deok-Soo

Wi Ha Joon – Joon-Ho

Kim Joo Ryung – Mi-RyeongJung

Ho Yeon – Sae-Byeok

Gong Yoo – (รับเชิญ)