รีวิว The Bad Guy

The Bad Guy ตำรวจที่สูญเสียลูกสาวได้ชวนเอาฆาตกรมาทำหน้าที่ตำรวจ เรื่องราวลึกลับซับซ้อน​และได้ตั้งทีมปฏิบัติการพิเศษ ที่รวมเอานักโทษในเรือนจำที่มีความสามารถ มาทำงานร่วมกัน ทั้ง นักเลง​ นักฆ่า และฆาตกร​ พวกเขาทำงานกันเป็นทีมตามล่าจับกุมคนชั่ว​ แต่​ได้เกิดมีการสงสัยกันเองว่าอาจมี​ ฆาตกร​ อยู่ในทีม

ซีรี่ส์เรื่องนี้น่าจะเป็นซีรี่ส์ ocn เรื่องแรกๆ ที่เป็นที่รู้จักของแฟนซีรี่ส์เกาหลีชาวไทย ด้วยกระแสปากต่อปากถึงความบ้าดีเดือด รุนแรงทั้งการใช้ภาษา และการใช้กำลัง โดยทุกตอนเราจะต้องได้ดูฉากแอคชั่นมันๆกันตลอด

2 ภาคจะมีลักษณะการเล่าเรื่องต่างกันอยู่บ้าง โดยภาคแรกจะเน้นไปที่คดีฆาตกรรมต่างๆ ซึ่งจะมีทั้งตัวคดีหลักของเรื่องที่เป็นเรื่องราวของพระเอก คดีย่อยๆ และเรื่องราวของตัวละครแต่ละตัว ส่วนภาค 2 จะต่างออกไป ตรงที่ตัวคดีหลักจะเป็นการเปิดโปงการคอร์รัปชั่นของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง แม้จะมีเรื่องการฆาตกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่คดีหลักของเรื่องเป็นการโกงกิน ซึ่งส่วนนี้จะทำให้นอกจากแอคชั่นที่เราเห็นได้จากทั้ง 2 ภาค ยังได้เห็นส่วนของกระบวนการตามล่าหาความจริงเพื่อนำมาใช้ในทางกฎหมาย การหลอกล่อและสะท้อนคุณธรรมของคนทำงานด้านการบริหารบ้านเมือง และระบบอัยการ (ส่วนตัวรู้สึกว่าภาค 2 การเล่าเรื่องเจ๋งกว่า ทั้งการล่อหลอกคนดู และลำดับการเล่า)

แต่ระดับความเครียดขอยกให้ภาค 2 ชนะขาดไปเลย เพราะนอกจากจะไร้ตัวฮาอย่างคุณมาดงซอก ที่รับบทตัวฮาหลักของภาคแรก ด้วยความที่หัวหน้าแก็งค์ภาค 2 เป็นอัยการ ลักษณะการทำงานเลยดูมีกระบวนการและมีระบบรุ่นพี่รุ่นน้อง เจ้านาย นักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ตัวคดีก็ค่อนข้างจะมีความพลิกแพลง และผลัดกันรับ ผลัดกันสู้ตลอด

สิ่งโดดเด่นของเรื่องนี้คือฉากต่อสู้ ซึ่งซีรี่ส์เกาหลีถ้าจะมาแนวสืบสวน ส่วนมากก็จะไม่ได้เห็นฉากต่อสู้มากนัก แต่จะไปในทางของการแก้ไขคดีมากกว่า แต่เรื่องนี้จะได้ดูฉากต่อสู้เยอะมาก ทั้งแบบตัว-ตัว หรือแบบตะลุมบอน ซึ่งซีรี่ส์หมวดนี้ความจริงแล้วมีไม่มากนัก

สำหรับใครที่ถูกดึงดูดมาชมด้วยตัว จางกียง ก็ต้องบอกว่าสมใจนะ หล่อแบดๆได้ใจดี เท่แบบเถื่อนหน่อยๆ บทก็เยอะพอควร เพราะเข้าใจว่านักเขียนและผู้กำกับวางให้ทุกคนเป็นทีมเวิร์คปล่อยความสนุก ทำหน้าที่เสริมรสชาติกันไปคนละด้าน ร่วมกับลีลาการเดินเรื่องที่น่าติดตาม แม้ว่าตัวเนื้อหาเองอาจมีช่องโหว่บ้าง แต่ความสนุกของภาพรวมก็ช่วยให้มองข้ามไปได้  ถือว่าสอบผ่านความบันเทิง ได้ความมันส์แน่นอน