รีวิว The Meg โคตรหลามพันล้านปี

The Meg นี่เป็นหนังฉลามที่ไม่ใช่ฉลามธรรมดาๆ แต่เป็นฉลาม “เม็กกาโลดอน” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นฉลามที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา และสูญพันธ์ไปกว่า 2 ล้านปีแล้ว แต่กลับถูกค้นพบด้วยความบังเอิญ และได้แหวกว่ายจากก้นมหาสมุทร ขึ้นมาสู่ผิวน้ำจนได้ !!

เล่าเรื่องราวของฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต น้ำหนักกว่า 40 ตัน เหล่านักวิทยาศาสตร์ชาวจีนจะนำพวกเราลงไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลลึก ที่ซึ่งพวกเขาจะต้องพบกับความอันตรายที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน พวกเขาต้องติดอยู่ภายใต้ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนา พร้อมกับเวลาที่ค่อย ๆ ผ่านไป โจนาส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม) อดีตนาวิกโยธินผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำลึกถูกว่าจ้างโดย ดร.จาง ซูหยิน ผู้นำโปรแกรมการสำรวจโลกใต้ท้องมหาสมุทร ให้มารับภารกิจเสี่ยงตาย เมื่อหลายปีก่อน เทย์เลอร์ก็เคยเผชิญหน้ากับความน่ากลัวแบบนี้มาก่อนแล้ว ตอนนั้นภารกิจของเขาล้มเหลว และเขาต้องสูญเสียลูกทีมไปกว่าครึ่ง มันเป็นความอัปยศอดสู และเขาต้องถูกปลดจากงานอย่างน่าอับอาย ตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่เทย์เลอร์จะต้องกลับมาเผชิญหน้ากับความกลัว และภัยอันตรายด้วยตัวของเขาเอง เพื่อช่วยเหลือคนอื่น ๆ ที่ติดอยู่ใต้ท้องสมุทรนั้น… เขาจะต้องเผชิญหน้ากับนักล่าที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลอีกครั้ง!

เจสัน สเตแธม เรื่องนี้จุดขายพี่แกก็ยังเป็นความโคตรพระเอกที่ความสามารถแลดูเหนือมนุษย์ แบบเอาไปเข้าทีม Avengers ก็ยังได้ ทำให้ตัดความสมเหตุสมผลในด้านนี้ออกไปได้เลย !!

ส่วน หลี่ปิงปิง ก็ยังคงสวยปังเช่นเคย แต่คนที่เรียกว่าขโมยซีนสุดๆ นี่ ต้องยกน้องหนู Sophia Cai ที่รับบทเป็น Meiying ลูกสาวของ ซูหยิน คนนี้เลยฮะ เด็กอะไรก็ไม่รู้น่ารักชะมัด แม้บทที่เขียนให้อาจจะดูแก่แดดไปหน่อยก็ตาม

สำหรับเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมาก เดินเรื่องเป็นเส้นตรงตามสไตล์หนังเอาตัวรอดจากสัตว์ยักษ์ ตรรกะหรือความสมเหตุสมผลไม่ต้องพูดถึง ซึ่งจริงๆ ก็อยากจะบอกว่าไม่ต้องไปสนใจอะไรมันมากฮะ ดูเอามันส์ก็พอฮะ ฉากตื่นเต้น ลุ้นระทึก มีปล่อยมาเรื่อยๆ และถูกจังหวะมากๆ