รีวิว Venom

Venom ในบรรดาวายร้ายของ Spider-Man ทั้งหลาย Venom เป็นหนึ่งในตัวที่ผมรอคอย และเวอร์ชั่นก่อนก็ทำออกมาได้ไม่ถึงใจเท่าไหร่ ในแง่ที่ไปแชร์เวลากับตัวร้ายอื่นๆ ซึ่งภาคนี้ก็ยอมรับว่าติดตามข่าวมานานมาก แอบใจแป้วเล็กๆที่เห็นบทวิจารณ์ต่างประเทศสับเละไม่มีชิ้นดี

หลังจากได้พิสูจน์ด้วยตาตัวเองแล้ว ก็คงต้องบอกว่าเห็นต่างมากๆ ผมชอบเวน่อมเวอร์ชั่นนี้นะ มันมีการดัดแปลงบทบางอย่าง เพื่อไม่ต้องไปพึ่งจุดกำเนิดอย่าง Spider-Man มากเกินไป และบทพูดของเวน่อมทำออกมาได้ดีและฉลาดๆมากๆ คือมันตลก และให้เหตุผลในหนังได้แบบเจ๋งจริงๆ (รอบสื่อนี่เสียงอื้ออึงกันทั้งโรง)

หนังเปิดเรื่องมาเนิบนาบมากๆ อืดสุดๆ จนเราคิดว่าคำติติงของหนังเรื่องนี้คงจะมาจากพาร์ทแรกนี่แหละ คือผมเกือบจะให้ 6 คะแนนแล้ว เพราะหนังปูพื้นยาวนานมาก และบางอย่างก็แอบทำเสียของตรงที่ ใช้ของไม่คุ้มกับที่ปูมาเอาซะเลย แต่พอเอ็ดดี้รวมร่างกับเวน่อมเท่านั้น หนังก็พลิกสถานการณ์ทุกสิ่งอย่างได้ดีแบบผิดหูผิดตา คือหนังมันบู๊กระจาย บู๊จนเกินขีดความสะใจไปหลายขุม

คือบางฉากเราคิดว่ามันจะซัดกันจบแล้ว แล้วกลับมาเอื่อย แต่กลายเป็นว่ามันก็ยังบู๊ต่อไม่หยุด เรียกได้ว่าชดเชยความเอื่อยช่วงแรกแบบไม่ลืมหูลืมตาเลย แถมหนังยังตลกมากๆด้วย คือ บอกตรงๆว่าเราแอบคิดว่ามันต่างจากความร้ายในการ์ตูนพอสมควร เพราะเวอร์ชั่นนี้ดูเป็นเวน่อมที่น่ารักขึ้นเป็นกอง แม้จะยังมีความโหดอยู่ก็ตาม

รวมๆแล้วในฐานะที่เฝ้ารอและติดตามหนังฮีโร่มานาน สำหรับเวน่อมนั้น ผมให้ผ่านนะครับ ใครชอบหนังแนวฮีโร่ แอนตี้ฮีโร่ ก็ไปดูกันได้เลย แม้ช่วงแรกจะอืดไปหน่อย แต่ช่วงหลังหนังจัดเต็มจริงๆ